Top 10 Things To Do In Delhi

Top things to do in Delhi for Delhiites

2 15

Ngoài hình ảnh một thành phố đông đúc và ô nhiễm, Delhi còn là địa điểm du lịch phong phú. Thành phố thủ đô được trang trí với rất nhiều di tích lịch sử đáng xem như Pháo đài Đỏ và Tháp Qutub. Tại Lutyens gọn gàng và sạch sẽ, bạn có thể chiêm ngưỡng kiến ​​trúc tuyệt vời của thời thuộc địa với những khu vườn rộng lớn, vốn là cường quốc của Cộng hòa Ấn Độ. Delhi nắm giữ một cách hoàn hảo hành trình trở nên hiện đại từ quá khứ, một phần của thành phố đón tiếp bạn bởi các địa điểm cổ kính và mặt khác Delhi có rất nhiều trung tâm, chợ, tàu điện ngầm mới nhất và tất cả các cơ sở hiện đại. Bất kể bạn là khách du lịch hay đã từng là người Delhiite, chúng tôi đều gợi ý cho bạn những điều hàng đầu mà bạn có thể làm ở Delhi. Thực hiện theo danh sách của chúng tôi; chắc chắn, danh sách này sẽ thay đổi quan điểm của bạn về Delhi và các điểm du lịch ở đó.

Những điều tốt nhất để làm ở
con đường đi bộ lịch sử Delhi

Lăng mộ Humayun Delhi

Không còn nghi ngờ gì nữa, Delhi là một thành phố lịch sử, có rất nhiều di tích lịch sử ở Delhi kể câu chuyện về sự giàu có lịch sử phong phú của chính thành phố này. Delhi từng là thủ đô của hoàng đế Mughal trong hơn 200 năm, thành phố này cũng là nơi có nhiều di sản thế giới được UNESCO công nhận. Nếu bạn quan tâm đến khảo cổ học hoặc lịch sử thì Delhi là nơi thích hợp cho bạn. Bạn nên đi dạo lịch sử ở những địa điểm chắc chắn một số di tích nổi tiếng là Pháo đài Đỏ, Khu phức hợp Qutub, Lăng mộ Humayun, Jama Masjid và nhiều hơn nữa.

Thăm India Gate Đêm khuya

Không ai có thể đánh bại niềm vui khi ghé thăm Cổng Ấn Độ vào ban đêm để thưởng thức kem cùng bạn bè. Mặc dù vậy, India Gate cũng chật cứng người vào ban ngày. Cổng Ấn Độ là đài tưởng niệm chiến tranh dành riêng cho tất cả các liệt sĩ đã hy sinh mạng sống để phục vụ đất nước. Nơi gọn gàng và sạch sẽ này được bao quanh bởi công viên rộng lớn và đài phun nước, hoàn hảo cho cả ngày đi chơi cũng như đi chơi đêm ở Delhi. Không còn nghi ngờ gì nữa, India Gate là nơi rất nên ghé thăm khi bạn ở Delhi.

Nếm thử thức ăn đường phố

You still think that costly restaurant serves tasty and fresh food; It’s time to change your concept for sure. Street food of Delhi is much tastier than any good restaurant’s cuisine. No doubt north Indians are food lovers and Delhi is one of the biggest city and the center point of north India so it is very easy to find tasty food everywhere here. People lived in Delhi from all parts of India so you can find all type of Indian food here. Some of the special food you should try on streets of Delhi are Kababs, Chat, Parathas, Mughlai and Punjabi cuisines.

Shopping from Street Market

Currently, numbers of shopping malls operate in Delhi but no any mall can beat the enjoyment of shopping as street markets of Delhi’s can do. Most of the market popular for clothes, you can enjoy shopping with street food as well with your family or friends. There is lots of old street market in Delhi where you can buy modern as well as ethnic clothes at very reasonable price. Because of a huge variety of products and affordable prices, these markets are still very popular among people. Some of the popular street markets in Delhi are Sarojini Market, Palika Bazaar (Connaught Place), Lajpat Nagar Market, Karol Bagh, Khan Market, Chandni Chowk etc.

Visit Jama Masjid and Nearby Market


Jama MasjidJama Masjid, Pic credit:(Peter Rivera/flickr)
Never miss visiting one of the holiest places of the country for Muslims, Jama Masjid is not just a mosque it is also a heritage site. Built by Mughal emperor Shah Jahan between the years 1644-1656 Jama Masjid is the largest mosque in India. After seen the beauty of this marvellous building one can enjoy the delicious Mughlai food in the nearby local market to Jama Masjid. Karim’s is one of the popular restaurants that is popular for its Mughlai cuisines.

Party at Hauz Khas Village


Hauz Khas VillageHauz Khas Village, Pic credit:(Jean-Pierre Dalbéra/flickr)
There is no place can perfect than Hauz Khas for a party in Delhi. Mostly popular among youths and couples Hauz Khas village is a complete hangout place for a party. You can find plethora offbeat cafes, bars, restaurants, food joints, and discotheques in Hauz Khas that is perfect for spending a time with your friends or partner. If you are peace lover then there are also a fort, lake and deer park in Hauz Khaz where you can spend some time of serenity.

Visit Khari Baoli – Largest Spice Market of Asia


Khari BaoliKhari Baoli, Pic credit:(Varun Shiv Kapur/flickr)
Operating since 17th century Khari Baoli is Asia’s largest wholesale spice market. Because of its history, and the huge variety of all kinds of spices, nuts, herbs and food products like rice and tea Khari Baoli emerged as a well-known tourist place of Delhi. People come here to shop various and very unique spices, herbs and nuts that are easily available at very reasonable price.

Visit Handicraft village at Dilli Haat


Delhi HaatDelhi Haat, Pic credit :(Kundansen/wiki)
Dilli Haat là khu chợ ẩm thực, chợ thủ công và du lịch ngoài trời do Tổng công ty Phát triển Giao thông và Du lịch Delhi quản lý nhằm mục đích quảng bá sự đa dạng khác nhau của văn hóa Ấn Độ tại một nơi. Đó là một khái niệm thực sự hay được mọi người đón nhận, mọi người có thể mua các mặt hàng thủ công khác nhau và nếm thử các món ăn ngon miệng từ các vùng khác nhau của đất nước ở cùng một nơi Bạn có thể khám phá và mua một số đồ thủ công tuyệt vời và mang chúng về nhà cũng đến từ các khu vực khác nhau của đất nước.

Nghe Qawwali tại Nizamuddin Dargah


Nizamuddin Dargah, Delhi Dargah lâu đời nhất ở Ấn ĐộNizamuddin Dargah, Delhi
Không còn nghi ngờ gì nữa, việc nghe Qawwali trong khu phức hợp Nizamuddin Dargah sẽ nằm trong danh sách của mọi người dân Delhi nếu bạn là khách du lịch ở Delhi thì đó là điều phải làm ở Delhi đối với bạn . Lắng nghe Qawwali trong khu phức hợp Nizamuddin Dargah chắc chắn sẽ đưa bạn đến thế giới thần thánh của đạo Sufism. Một trong những địa điểm tôn giáo nổi tiếng nhất ở Delhi, Nizamuddin Dargah là Dargah (lăng mộ) của một trong những vị thánh Sufi nổi tiếng nhất thế giới, Nizamuddin Auliya. Hàng nghìn người Hồi giáo đến thăm Dargah mỗi tuần. Bạn cũng có thể thấy địa điểm này trong rất nhiều bộ phim Bollywood, bài hát nổi tiếng kun faya – kun faya của AR Rehman cũng được quay ở Nizamuddin Dargah.

Đi dạo giữa thiên nhiên tại nhiều khu vườn khác nhau


Vườn Năm giác quan ở DelhiVườn năm giác quan, nguồn ảnh:(Kprateek88 /wiki)
Ngoài các điểm tham quan văn hóa và lịch sử thông thường, Delhi còn mang đến nhiều cơ hội đi bộ trong thiên nhiên cho những du khách muốn đến gần với thiên nhiên nào. Một số địa điểm du lịch nổi tiếng hoàn hảo cho việc đi bộ trong thiên nhiên là Vườn Lodhi, Công viên Nehru và Vườn Năm giác quan, được bao quanh bởi cây xanh tươi tốt cùng nhiều loại cây và bụi rậm. Bầu không khí yên tĩnh của những nơi này cũng thích hợp cho các sự kiện văn hóa mà người ta có thể tận hưởng khi đến thăm những nơi này.

2 Comments
  1. Lokesh Sharma says

    this is very useful information for me thanks of lot dear to share it

  2. Angelica Labadie says

    Your blog is a treasure trove of information.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.